University of California, Los Angeles - UCLA


Hệ thống Viện Đại học California (University of California hay UC) là hệ thống viện đại học công lập của tiểu bang CaliforniaHoa Kỳ. California có tất cả ba hệ thống giáo dục đại học công lập: Hệ thống Viện Đại học California (University of California), hệ thống Viện Đại học California State (California State University), và hệ thống Trường Đại học Cộng đồng California (California Community Colleges).

 

Khuôn viên trường UCLA

Khuôn viên trường University of California, Los Angeles

 

Giới thiệu chung về trường

 

Viện Đại học California, Los Angeles (University of California, Los Angeles - UCLA) là viện đại học công lập chuyên về nghiên cứu, được thành lập vào năm 1919, hiện trường có khoảng 43,000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm 8%. Đây là viện đại học có nhiều sinh viên ghi danh nhất ở tiểu bang California.

 

Ngày nay, khuôn viên trường bao gồm 163 tòa nhà nằm ở phần phía tây của Los Angeles, có vị trí gần Hollywood và sở hữu khuôn viên tuyệt đẹp, trường đã thu hút rất nhiều đoàn làm phim, trong đó có những bộ phim nổi tiếng được quay tại đây như “Legally Blonde” (2001), “My name is Khan” (2009)…

 

Ngoài Kristen Stewart, UCLA còn nhận rất nhiều sao nổi tiếng khác như nam diễn viên James Franco, ca sĩ Shakira… James Franco không chỉ tốt nghiệp ngành Tiếng Anh mà còn tham gia giảng dạy viết kịch bản và đạo diễn tại đây.

 

Sân bóng rổ của UCLA

Sân bóng rổ của trường

 

Trường đại học California, Los Angeles là một trong những trường đại học danh giá và được xếp hạng hàng đầu trên thế giới. Đội ngũ giảng viên xuất sắc của trường gồm nhiều giáo sư đã từng đoạt giải Nobel và là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia.

 

Chương trình đào tạo

 

Chương trình học của UCLA được xếp thứ hạng cao, đa số các chương trình Ph.D. nằm trong 20 trường có chất lượng cao nhất của Mỹ theo thống kê của National Research Council.

 

Trong năm học 2013-2014, Đại học California tại Los Angeles xếp hạng 12 trong giảng dạy và xếp thứ 8 về danh tiếng theo Times Higher Education World University Rankings.

 

Năm 2013, tờ báo Business Insider xếp UCLA đứng thứ nhất về số lượng sinh viên có động lực học tập nhất, điều này càng làm tăng uy tín cũng như danh tiếng của ngôi trường.

 

Các chương trình hàng đầu: Kinh doanh, Kỹ thuật Máy tính, Nghiên cứu Điện ảnh.

 

Trường có hơn 50 chương trình cấp chứng chỉ cho sinh viên quốc tế (dùng visa F-1) và được công nhận trên toàn thế giới bao gồm:

  1. Nghệ thuật
  2. Quản trị Kinh doanh
  3. Kỹ thuật và Hệ thống Thông tin
  4. Nghiên cứu Giải trí và Nghệ thuật Trình diễn
  5. Nhân văn và Khoa học

 

Chương trình Anh ngữ tại Trung tâm Ngôn ngữ Mỹ (American Language Center – ALC)

 

·         Cung cấp những bài giảng tiếng Anh chất lượng cao cho sinh viên quốc tế

·         Đem lại nhiều ích lợi cho sinh viên muốn nâng cao kĩ năng học thuật và giao tiếp

 

Hệ thống thư viện trường có hơn 8 triệu quyển sách được phân bố rải rác khắp 20 thư viện và 8 cơ sở lưu trữ, các phòng đọc sách và trung tâm nghiên cứu. Thư viện của UCLA được xếp hạng 14 trong các thư viện lớn nhất của nước Mỹ xét về đầu sách.

 

                                  Thư viện trường UCLA                                  

Thư viện trường UCLA

 

Yêu cầu tuyển sinh

 

Tất cả các chương trình cấp chứng chỉ đều yêu cầu sinh viên phải có bằng tốt nghiệp tương đương  trung học phổ thông tại Mỹ; một số chương trình yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp đại học. Các chương trình này yêu cầu phải có điểm TOEFL iBT hoặc IELTS.

 

Nhà ở

 

Sinh viên có thể lựa chọn sống trong khu căn hộ, ký túc xá hoặc sống với người bản xứ (chi phí không bao gồm trong tiền học)

 

Khu ký túc Rueber Terrace

Khu ký túc Rieber Terrace

 

CHI PHÍ THEO NĂM

 

Chi phí sinh hoạt: 17,095 USD

Chi phí kí túc xá: 9,804 USD

 

HỌC PHÍ TRUNG BÌNH THEO NĂM

 

Bậc đại học: 35,740 USD

Bậc cao học: 26,320

 

Mọi thắc mắc về du học mỹ trường North Seattle Community College, vui lòng liên hệ công ty du học Tân Tiến:

 

 

CÔNG TY DU HỌC DU LỊCH TÂN TIẾN

 

 

Hotline: 096 999 46 70

 

Email: duhoctantien.edu@gmail.com

 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctantien