Chương trình Visa du học Canada CES - Canada Express Study


CES là chương trình xét cấp visa du học Canada nhanh hơn cho sinh viên Việt Nam theo học tại Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan - Colleges and Institutes Canada). Chương trình được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank, tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada, sẽ giúp sinh viên mua GIC (Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo - Guaranteed Investment Certificate) với mức giá 10,000 CAD tại để hoàn tất thủ tục chứng minh tài chính nhanh gọn.

 

 

Chương trình CES khi du học Canada

 

Chương trình CES được triển khai từ ngày 1 tháng 3 năm 2016, kéo dài 18 tháng và có khả năng sẽ được gia hạn và mở rộng.

 

Ưu điểm của chương trình CES:

 

-   Hồ sơ chứng minh tài chính đơn giản và nhanh gọn hơn.

-   Thời gian xét visa nhanh hơn

-   45 trường thuộc danh sách CICan trải rộng khắp các bang tại Canada như: Alberta, British Columbia, Manitoba, Ontario, Saskatchewan, giúp bạn có nhiều lựa chọn về nơi học yêu thích.

 

Điều kiện tham gia CES

 

-    Sinh viên được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một trường thành viên CICan.

-    Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.

-    Sinh viên đạt tối thiểu IELTS 5.0 và không có kĩ năng nào dưới 4.5

-    Mua giấy chứng nhận đầu tư bảo đảm GIC 10,000 CAD tại ngân hàng Scotia Bank.

-    Khám sức khoẻ trước 1 tuần

-    Nộp hồ sơ thị thực 60 ngày trước thời điểm nhập học

 

Canada Express Study

 

Giải đáp thắc mắc về chương trình CES

 

-   Bạn cần có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) tối thiểu trước 2 tuần tính tới thời điểm nộp hồ sơ visa.

 

-   GIC chỉ có thể được mở với tên của người đang nộp đơn xin du học.

 

-   Tiền phải được chuyển điện tử trực tiếp từ một ngân hàng tại Việt nam nơi bạn có tài khoản do chính mình đứng tên (hoặc đứng tên cha mẹ), nếu không tiền sẽ bị trả trở lại.

 

-   Ngân hàng Scotia sẽ nhận được tiền bạn gửi sau khoảng 5 ngày làm việc (không bao gồm Thứ 7 và Chủ Nhật), khi đó ngân hàng sẽ gửi giấy xác nhận hướng dẫn đầu tư (Investment Directions Confirmation), đây là giấy dùng để chứng minh tài chính cho hồ sơ xin visa trong chương trình CES.

 

-   Trường hợp bị từ chối cấp visa, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền là 10,000 CAD từ ngân hàng Scotiabank trong khoảng thời gian tối thiểu là 4 tuần. Bạn cần phải cung cấp bằng chứng như: giấy phép xin du học hoặc đơn xin nhập học với trường tại Canada đã bị từ chối.

 

-   Khi tới Canada, bạn đến bất kỳ một chi nhanh nào trong số hơn 1000 chi nhánh của Scotiabank để mở một tài khoản cá nhân và mua GIC. Khi tới hãy mang theo: Giấy xác nhận chỉ dẫn đầu tư, hộ chiếu, thư ghi danh nhập học với trường hoặc Thẻ căn cước sinh viên, Giấy phép du học (mẫu IMM1442) và Thư chào mừng (Welcome Letter).

 

-   Trong tháng đầu tiên tại Canada, bạn sẽ được nhận số tiền là 2000 CAD, và các tháng tiếp theo sẽ là 800 CAD/tháng.

 

CES - Study at Canada

 

Lưu ý: Mặc dù chương trình CES đã tạo điện kiện thuận lợi cho sinh viên về mặt chứng minh tài chính, nhưng điều đó không có nghĩa là chương trình CES sẽ đảm bảo bạn đạt được visa 100%, vì lãnh sự quán ngoài tài chính còn đánh giá về học lực, kế hoạch học tập, sức khỏe,… của bạn. Nếu bạn gặp khó khắn về chuẩn bị hồ sơ du học Canada hãy để công ty du học Tân Tiến giúp bạn nhé.  

 

Bạn có thể tham khảo thêm danh sách các trường tham gia CICan tại đây:

http://duhoctantien.com/hoi-dap-du-hoc-canada/vn

 

CÔNG TY DU HỌC DU LỊCH TÂN TIẾN

 

 

Hotline: 096 999 46 70/01694 737 506

 

Email: duhoctantien.edu@gmail.com

 

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctantien