Du học Mỹ - Phí SEVIS là gì?


SEVIS - Student and Exchange Visitor Information System, là phí an ninh quốc phòng của Mỹ. Đây là chương trình theo dõi và giám sát thông tin sinh viên, được xây dựng dựa trên hệ thống internet bởi Bộ an ninh nội địa Mỹ (DHS) và Bộ ngoại giao Mỹ (DOS).

 

Hệ thống SEVIS duy trì các thông tin cập nhật và chính xác về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, J) và người thân (F-2, M-2, J-2). Phí này phải được đóng sau khi bạn đã nhận được I-20 của trường mà bạn đăng ký học. Nếu bạn chưa đóng phí SEVIS sẽ không đươc phép tham dự phỏng vấn và sẽ được yêu cầu quay trở lại Lãnh Sự quán vào lần sau khi có đủ bằng chứng đã đóng phí.

 

Phí sevis là gì

Du học Mỹ - đóng phí SEVIS trước khi phỏng vấn xin Visa

 

Hướng dẫn cách đóng phí SEVIS:

 

Cách 1: Đóng phí trực tuyến (chỉ chấp nhận thẻ tín dụng)

 

Nếu bạn đã có thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard, bạn có thể hoàn tất mẫu đơn I-901 và đóng phí trực tuyến tại trang web https://www.fmjfee.com/i901fee/. Khi trả tiền trực tuyến, bạn có thể in ngay biên lai thu phí tạm thời và nộp biên lai này khi đến phỏng vấn.

 

Cách 2: Đóng phí qua đường bưu điện (chỉ chấp nhận ngân phiếu cấp tại Hoa Kỳ)

 

Với cách đóng phí này, trong khoảng thời gian 1 tháng hoặc lâu hơn bạn mới nhận được biên lai thu phí chính thức để mang theo khi đi phỏng vấn.Mẫu đơn có thể được tải về từ trang web của bộ An Ninh Nội Địa:

 

Bước 1: Truy cập vào trang web: www.ice.gov/gm, nhấp vào các liên kết để tải về mẫu đơn I-901 (pdf)

 

Bước 2: Hoàn tất mẫu đơn và làm theo hướng dẫn ở trang 2 của mẫu đơn I-901 để gởi tiền và mẫu đơn qua bưu điện đến Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS). Bạn không được gởi tiền mặt qua đường bưu điện.

 

Lệ phí cấp thị thực tương hỗ

 

Bạn có thể phải đóng thêm lệ phí cấp thị thực tùy thuộc các yếu tố khác bao gồm loại thị thực, quốc tịch của bạn, và thời hạn hiệu lực của thị thực. Lệ phí cấp thị thực khác nhau giữa các quốc gia tuỳ thuộc vào quan hệ tương hỗ giữa Hoa Kỳ với các nước này. Lệ phí cấp thị thực được yêu cầu đóng chỉ khi nào bạn được cấp thị thực và phải nộp tại Lãnh Sự Quán sau khi phỏng vấn. Để có thông tin về biểu phí cấp thị thực tương hỗ, vui lòng truy cập vào trang web của Bộ Ngoại Giao (travel.state.gov)

 

Mỗi cuộc phỏng vấn visa không thành công bạn sẽ phải mất phí phỏng vấn visa, nhưng trong trường hợp bạn không đổi trường thì phí SEVIS chỉ phải đóng một lần. Bạn sẽ phải đóng tiền SEVIS mới trong trường hợp bạn muốn đổi và xin visa trường khác.

 

Mọi thắc mắc về dịch vụ du học mỹ, vui lòng liên hệ: 

 

CÔNG TY DU HỌC DU LỊCH TÂN TIẾN

 

 

Hotline: 096 999 46 70

 

Email: duhoctantien.edu@gmail.com

 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctantien