Chi phí du học Hàn Quốc 2016


Hàn Quốc là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn theo học bởi nền giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất tốt, môi trường thân thiện, thiên nhiên bốn mùa tươi đẹp, bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới và đặc biệt là nơi hội tụ nhiều ngôi sao KPop được giới trẻ thần tượng.

 

Với những ưu điểm vượt trội và chi phí du học lại thấp hơn so với du học Mỹ và các nước Châu Âu. Do đó, số lượng học sinh Việt Nam lựa chọn du học Hàn Quốc ngày càng tăng.

 

du học hàn quốc 2016

1.  Giới thiệu chung về du học Hàn Quốc

 

Thủ tục nhập học tại các trường ở Hàn Quốc không hề phức tạp, ngoài tiền học phí và các khoản tiền do chính phủ Hàn Quốc quy định, sinh viên không cần đóng thêm các khoản khác. Tuy nhiên, tùy từng trường, khu vực và ngành học mà chi phí du học có thể khác nhau: chi phí học đại học 4 năm sẽ cao hơn chương trình cao đẳng nghề, chi phí sinh hoạt những khu vực trung tâm như Seoul hay Pusan cũng cao hơn các nơi khác.

 

2. Học phí

 

Đây là mối quan tâm hàng đầu của các bạn muốn du học Hàn Quốc vì nó chiếm phần lớn trong tổng chi phí du học. Nếu như bạn chưa có đủ trình độ tiếng Hàn hay tiếng Anh theo yêu cầu để nhập học chương trình đại học hay thạc sĩ thì bạn sẽ phải học thêm khóa tiếng Hàn.

 

Học phí chương trình Đại học dao động từ 3000 USD – 6000 USD/kỳ

 

Học phí có sự dao động giữa các khoa và chuyên ngành. Ngoài ra, chi phí theo học các khóa Cao học thường cao hơn 500 USD đến 800 USD so với các khóa Đại học.

 

Học phí tiếng Hàn dao động từ 5000 USD – 6500 USD/năm

 

Chương trình tiếng Hàn một năm gồm có 4 kỳ, mỗi kỳ học gồm 10 tuần hoặc 15 tuần tùy theo từng trường.

Phí nhập học: 50 USD – 150 USD

 

du học hàn quốc kỳ mùa xuân 2016

 

3. Chi phí sinh hoạt

 

Hầu hết các trường đại học bên Hàn đều có ký túc xá dành cho sinh viên: mỗi phòng có từ 2 đến 4 người ở. Mỗi người đều được trang bị đầy đủ giường, bàn học, tủ đồ và internet. Một số trường có ký túc xá riêng dành cho sinh viên quốc tế có trang bị bếp nấu ăn chung cho mỗi tầng.

 

Tiền ký túc xá có sự khác nhau tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ và số lượng người trong phòng:

 

Phòng 4 người: khoảng 300 - 800 USD/kỳ

Phòng 2 người: khoảng 600 - 1.000 USD/kỳ

Tiền ăn tại KTX: Khoảng 300 USD/tháng

Bảo hiểm y tế: Khoảng 20-30 USD/tháng (tùy theo trường)

Phí xe buýt nội thành hoặc tàu điện ngầm: 0.9 USD/lần

Internet: 30 USD/tháng (trung bình)

 

4. Học bổng du học Hàn Quốc

 

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế dựa vào điểm học bạ trung học phổ thông hoặc đại học cùng với chứng chỉ tiếng Hàn Topik level 4 trở lên hoặc Ielts từ 6.5. Mức học bổng dao động từ 40% đến 100% học phí.

 

Đối với sinh viên chỉ được học bổng kỳ đầu tiên, thì học kỳ sau sẽ xét học bổng dựa vào điểm học tập của kỳ trước.

 

du học hàn quốc

 

5. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

 

Chính phủ Hàn Quốc cho phép sinh viên đi làm thêm từ 20h đến 28h/tuần sau khi học tại Hàn 6 tháng. Việc làm thêm tại Hàn Quốc vô cùng đa dạng, tùy theo năng lực của mỗi học sinh mà thu nhập từ việc làm thêm khác nhau trong khoảng từ 400 USD – 1000 USD/tháng.

 

Với mức thu nhập này các bạn du học sinh có thể trang trải được chi phí sinh hoạt hàng tháng mà không cần phải nhờ sự trợ giúp từ bố mẹ, hơn nữa còn thu được nhiều trải nghiệm quý báu cho riêng mình.

 

Mọi thắc mắc về xin thư nhập học và chi phí du học Hàn Quốc, vui lòng liên hệ Tân Tiến:

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DU LỊCH TÂN TIẾN

 

 

Hotline: 096 999 46 70

 

Email: duhoctantien.edu@gmail.com


Facebook: https://www.facebook.com/duhoctantien