Trường đại học của những chủ nhân giải Nobel năm 2015


Chủ nhân giải Nobel năm 2015 là những giảng viên, nhà nghiên cứu danh dự tại các đại học danh tiếng với chất lượng giảng dạy hàng đầu trên thế giới.


Đại học Cambridge, Vương quốc Anh

 

Chủ nhân giải Nobel kinh tế 2015

Chủ nhân giải Nobel Kinh tế 2015, Angus Deaton.


Nhà Kinh tế học đạt giải Nobel năm nay là Angus Deaton, người đã tốt nghiệp cả 3 bậc học Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ tại trường Đại học Cambridge, ngôi trường luôn nằm trong top đầu những trường đại học tốt nhất thế giới.


Theo thống kê, trường có 92 cựu sinh viên đạt giải Nobel ở tất cả các lĩnh vực kể từ khi giải thưởng này ra đời. Không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo, đại học Cambridge còn là một trong những trường đại học đẹp nhất Vương quốc Anh.

 

Khuôn viên ĐH Cambridge

Khuôn viên Đại học Cambridge.

 

Viện Công nghệ California, Mỹ

 

Nhà Vật lý học 2015


Nhà Vật lý học Arthur Bruce McDonald.


Giải Nobel Vật lý năm 2015 thuộc về Arthur Bruce McDonald, ông là cựu sinh viên của Viện Công nghệ California. Năm 2015, trường được xếp hạng 05 trong số những trường đại học tốt nhất thế giới của trang Top Universities.

 

Thư viện của viện công nghệ California

Thư viện của Viện Công nghệ California.


Đại học Tokyo, Nhật Bản

 

Nobel vật lý 2015

Cùng chia sẻ giải Nobel Vật lý năm nay còn có nhà Vật lý học Takaaki Kajita.

 

Nobel Y Học 2015


Satoshi Omura, chủ nhân mới của giải Nobel Y học.


Năm nay, Đại học Tokyo vinh dự khi có tới 02 cựu sinh viên cùng đạt giải Nobel: nhà Vật lý học Takaaki Kajita với giải Nobel Vật lý và Satoshi Omura với giải Nobel Y học. Theo đánh giá của Top Universities, Đại học Tokyo xếp thứ 39 trên bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới và là một trong những trường đại học hàng đầu châu Á. Trường cũng lọt danh sách 25 trường đại học đẹp nhất thế giới. Được biết, đây là lần thứ 09 trường có cựu sinh viên đạt giải Nobel. Ngoài ra, có 18 vị Thủ tướng của Nhật Bản cũng đã từng theo học tại đây.

 

ĐH Tọkyo

Vẻ đẹp của Đại học Tokyo trong ánh hoàng hôn.

 

Đại học Stanford, Mỹ

 

Nobel Hóa Học 2015

Một trong ba chủ nhân giải Nobel Hóa học năm nay, Paul Lawrence Modrich.


Với công trình nghiên cứu về ADN, mở ra triển vọng trong tương lai cho việc chữa bệnh ung thư, nhà Hóa học Paul Lawrence Modrich, tốt nghiệp Đại học Stanford, là một trong ba chủ nhân của giải Nobel Hóa học năm nay. Đây là lần thứ 11 cựu sinh viên của trường đạt được giải thưởng danh giá này. Đại học Stanford xếp thứ 04 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới năm 2015.


Học viện Y học Hoàng gia Caroline, Thụy Điển

 

Nobel Hóa Học 2015

Tomas Lindahl , đồng chủ nhân của giải Nobel Hóa học năm nay


Học viện Y học Hoàng gia Caroline (học viện Karolinska Stockholm) là nơi nhà Hóa học Tomas Lindahl đã tốt nghiệp. Đặc biệt, đây cũng chính là nơi đánh giá và trao giải thưởng Nobel Y học hàng năm. Năm 2015, trường được xếp hạng thứ 09 trong danh sách những trường đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới. Tính tới năm nay, đã có 07 cựu sinh viên của trường được trao giải Nobel trên tất cả các lĩnh vực.

 

Thư viện trường Caroline

Tòa nhà thư viện của trường với thiết kế rất độc đáo.

Đại học Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

 

Nhà hóa sinh học 2015

Nhà Hóa Sinh học Aziz Sancar.


Đồng chủ nhân cuối cùng của giải Nobel Hóa học 2015 là nhà Hóa Sinh học Aziz Sancar đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là lần thứ hai một cựu sinh viên của Đại học Istanbul đạt giải Nobel.


Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc

 

Nobel Y Học 2015

Đồng chủ nhân giải Nobel Y học năm nay, Tu Youyou.


Với công trình nghiên cứu thuốc Artemisinin, loại thuốc giúp giảm đáng kể tỷ lệ tỷ vong ở các bệnh nhân mắc bệnh sốt rét, nhà khoa học Trung Quốc Tu Youyou đã trở thành nhà khoa học nữ đầu tiên của Trung Quốc đạt giải Nobel Y học. Tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh danh giá, Tu Youyou cũng là cựu sinh viên thứ 05 của trường trở thành chủ nhân của giải Nobel. Được thành lập năm 1898, Đại học Bắc Kinh vẫn bảo tồn được những nét kiến trúc truyền thống của đất nước Trung Hoa cổ. Năm 2015, trường xếp thứ 41 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới và là trường đại học tốt thứ 07 ở Châu Á.

 

Để biết thêm nhiều thông tin du học bổ ích, các bạn hãy xem tại đây nhé!