Du Học Mỹ - Lợi Ích Khi Học Cao Đẳng Cộng Đồng Tại Mỹ


Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) trở thành xu hướng học tập phổ biến đối với du học sinh Việt Nam muốn lấy bằng cử nhân tại Mỹ. Thực tế, khoảng 50% sinh viên Mỹ cũng bắt đầu học đại học tại các trường CĐCĐ vì tính ưu việt và những lợi ích mà các trường này đem lại.

 

Mỹ có gần 1.200 trường CĐCĐ và đào tạo khoảng 46% sinh viên đại học mỗi năm. Trong những năm gần đây số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường này tăng lên rõ rệt. Mỗi trường CĐCĐ đều có Bộ phận tư vấn nhằm hướng dẫn sinh viên chuyển tiếp lên đại học một cách thuận lợi nhất, phù hợp với khả năng của sinh viên.

 

Sau đây là những lợi ích khi học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ:

 

1.    Chương trình kép:

 

Chương trình kép (High School Completion) tạo cơ hội tuyệt vời cho các học sinh có thể cùng lúc vừa đạt được bằng THPT và bằng Cao đẳng chỉ với thời gian 2 năm và cơ hội liên thông vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Chương trình này giúp học sinh tiết kiệm tối ưu chi phí và thời gian, học sinh đăng ký chương trình kép có thể bắt đầu việc học cao đẳng ngay lập tức mà không cần phải hoàn tất trung học phổ thông như bình thường.

 

Điểm đặc biệt là trong quá trình học, bạn không chỉ học những môn của bậc phổ thông mà đồng thời sẽ học các môn của chương trình Cao đẳng (tương đương với chương trình Đại học đại cương).

 

Chương trình kép ở Mỹ

 

2.    Yêu cầu nhập học đơn giản và linh hoạt

 

Nếu các trường đại học đòi hỏi bạn phải có học lực tốt, các chứng chỉ có chuẩn hoá như: SAT, TOEFL…thì các trường CĐCĐ không bắt buộc. Phần lớn các trường CĐCĐ có chương trình giảng dạy tiếng Anh đa dạng nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh cũng có thể nhập học.

 

Như vậy, CĐCĐ là giải pháp tối ưu cho các bạn sinh viên không đủ điều kiện đăng ký thẳng vào đại học.

 

3.    Học phí thấp, thủ tục chứng minh tài chính đơn giản

 

Học phí cao đẳng cộng đồng tại Mỹ thường thấp hơn 20% đến 80% so với các trường đại học, nhất là các trường đại học tư thục. Đây là yếu tố giúp việc chứng minh tài chính khi xin Visa tại Đại sứ quán Mỹ dễ dàng hơn.

 

Học phí trung bình một năm học của trường đại học công lập ở Mỹ khoảng 10.000 đến 15.000USD, đại học tư thục từ 25.000 - 30.000USD, trong khi đó nếu học tại trường CĐCĐ sinh viên chỉ trả từ 5.000 - 7.500USD.

 

Tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Tiết kiệm chi phí khi học CĐCĐ tại Mỹ

 

4.    Lớp học nhỏ giúp sinh viên tập trung học tập và nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đúng lúc của giáo sư

 

Trường CĐCĐ tối đa chỉ khoảng 30 sinh viên/lớp, tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội để phát biểu ý kiến của mình và mọi thắc mắc được trao đổi chi tiết hơn với giáo viên. Sĩ số lớp học nhỏ giúp sinh viên quốc tế dễ hòa nhập với cuộc sống học tập, sinh hoạt và thực hành khả năng ngôn ngữ.

 

5.    Cơ hội thực tập thực tế:

 

Mục tiêu hàng đầu của các trường Cao Đẳng Cộng Đồng là tập trung vào thực hành chứ không phải nghiên cứu. Sinh viên quốc tế với visa F1 được phép tham gia chương trình thực tập thực tế (OPT) tùy chọn 1 năm về lĩnh vực đang theo học ngay sau khi hoàn thành bằng cao đẳng và năm thứ 2 OPT ngay sau khi hoàn thành bằng đại học.

 

Điều này giúp sinh viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn và sau đó trở lại học tại trường đại học. Như vậy sinh viên sẽ học hiệu quả hơn và kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc học hành.

 

6.    Hàng trăm chương trình học để chọn lựa:

 

Cao đẳng cộng đồng đào tạo các chương trình ở tất cả những chuyên ngành chính có thể chuyển tiếp sang đại học hệ 4 năm. Các chuyên ngành từ nghệ thuật, khoa học cho đến chính trị.

 

Hai năm học tại CĐCĐ giúp sinh viên chọn lọc và có cái nhìn định hướng hơn về ngành nghề tương lai, sinh viên có thể đổi ngành khi chuyển tiếp lên 2 năm Đại học. Đây chính là nền tảng vững chắc cho sinh viên trước khi chính thức bước vào trường đại Học.

 

Nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí hoặc không đủ điều kiện tài chính để vào học chương trình đại học thì CĐCĐ sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan hơn.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học mỹ tự túc tại các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ, vui lòng liên hệ: 

 

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DU LỊCH TÂN TIẾN

 

 

Hotline: 096 999 46 70

 

Email: duhoctantien.edu@gmail.com


Facebook: https://www.facebook.com/duhoctantien