Top 5 trường đại học đào tạo nhiều tỷ phú nhất thế giới 2018


Bill Gates, Mark Zuckerberg, Donald Trump và Warren Buffett là một trong số những tỷ phú giàu nhất thế giới, nhưng có bao nhiêu bạn trong số chúng ta biết họ đã từng học tập tại những ngôi trường nổi tiếng nào. Hãy cùng du học Tân Tiến khám phá nhé.

 

Đại học Harvard

 

Đại học Harvard bang Massachusetts

Harvard University (Image resource: Google)

 

Nhắc đến đại học Harvard có lẽ không một sinh viên hay bậc phụ huynh nào không biết tới. Đại học Harvard là ngôi trường tư thục danh tiếng bậc nhất thế giới nhờ bề dày lịch sử, thành tích, tầm ảnh hưởng và sự thành công của các cựu sinh viên trường.

 

Đến nay, 35 người trong danh sách 500 tỷ phú hàng đầu thế giới xuất thân từ Harvard. Ngoài cựu CEO Microsoft Steve Ballmer, Harvard còn nổi danh nhờ hai cựu sinh viên lừng lẫy Bill GatesMark Zuckerberg. Cả hai đều là tỷ phú hàng đầu thế giới dù bỏ học đại học giữa chừng.

 

John Adams là Phó tổng thống đầu tiên và là Tổng thống thứ 2 trong lịch sử nước Mỹ; hay Geogre W. Bush, tổng thống thứ 43 của Mỹ đều từng theo học tại ĐH Harvard.

 

Đại học Columbia

 

Top 5 trường đại học đào tạo nhiều tỷ phú nhất

Columbia University (Image resource: Google)

 

Đây là nơi tỷ phú Warren Buffett và 578 người giàu có khác từng theo học. Ước tính tổng tài sản của họ đạt 307 tỷ USD.

 

Đại học Pennsylvania (Penn)

 

Đại học Pennsylvania, du học mỹ cùng du học Tân Tiến

Pennsylvania University (Image resource: Google)

 

Nằm trong nhóm trường đại học nghiên cứu tư nhân của khối Ivy League, được thành lập bởi Benjamin Franklin năm 1751, Pennsylvania University là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Penn đứng thứ 10 trong Top trường ĐH tốt nhất thế giới 2018.

 

Có 25 tỷ phú trên thế giới đã từng tốt nghiệp trường ĐH Pennsylvania như Tory Burch, Elon Musk, Steven Cohen, Donald Trump, Charles Butt, Jon Huntsman Sr., Ronald Perelman, George Lindemann và Leonard Lauder...

 

Đại học Stanford

 

Đại học Stanford, xếp thứ 3 trong top 5 trường đại học hàng đầu thế giới

Stanford University (Image resource: Google)

 

 

Năm 2018, đại học Stanford vinh dự xếp thứ 3 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới.

 

Bên cạnh chất lượng đào tạo, Standford University còn nổi tiếng là "lò luyện" tỷ phú, có gần 30 cựu sinh viên của trường hiện là tỷ phú đô-la: 2 nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page cùng Elon Musk, nhà sáng lập SpaceX và đồng lập Tesla Motors và PayPal, ông chủ Snapchat Evan Spiegel, nhà đồng sáng lập Yahoo - Jerry Yang, 2 người sáng lập Google - Sergey Brin và Larry Page, Robert Fisher chủ tịch hãng Gap và Philip Knight sáng lập Nike...

 

Một số vị tổng thống Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản, Thủ tướng Israel, Phó Tổng thống Iran, Hoàng tử Philippe, Công tước xứ Brabant, Thái tử Bỉ… cũng là cựu sinh viên của trường.

 

Học viện công nghệ Massachusetts

 

Du học Mỹ 2018 tai một trong những trường đào tạo nhiều tỉ phú nhất thế giới

 (Image resource: Google)

 

Tính đến nay, học viên công nghệ Massachusetts đã có có 31 tỷ phú tốt nghiệp, trong đó nổi bật nhất là những cái tên trong lĩnh vực khoa học – công nghệ như tỷ phú Charles và David Koch của Koch Industries, tỷ phú Irwin Jacobs của Qualcomm.

 

Đại học Yale 

 

Stanford University, du học Mỹ cùng du học Tân Tiến

Yale University (Image resource: Google)

Với 23 tỷ phú từng theo học, trong đó phải kể đến: James McNerney - CEO của Boeing, Henry Luce - đồng sáng lập của tạp chí Time hay Roberto Goizueta – Cựu CEO Coca Cola...

 

Để biết thêm thông tin về các trường đại học đào tạo nhiều nhân tài nhất thế giới cũng như Top 20 trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu, các bạn hãy xem thêm tại mục tin tức du học của công ty du học Tân Tiến nhé.

 

CÔNG TY DU HỌC DU LỊCH TÂN TIẾN

 

 

Hotline: 096 999 46 70/ 01694 737 506

 

Email: duhoctantien.edu@gmail.com

 

 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctantien