Thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc?


Nổi tiếng với ngành công nghiệp giải trí, đặc biệt là làn sóng Hallyu, Hàn Quốc đã rất thành công trong việc đưa hình ảnh của mình đến với thế giới như văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng nền giáo dục tiên tiến và ngôn ngữ tiếng Hàn mà giới trẻ yêu thích. Đó là những lý do giúp Hàn Quốc ngày càng thu hút sinh viên quốc tế.

 

Thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

 

Đối với sinh viên Việt Nam, các bạn hay mắc sai lầm trong việc lên kế hoạch chi tiết cho thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ dẫn đến những hoang mang và sai sót không đáng có.

 

Gần đây, du học Tân Tiến nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn quan tâm về vấn đề thời gian nộp hồ sơ, nhiều bạn đã dự định và lên kế hoạch cho thời gian mình qua Hàn du học nhưng lại không kịp xin thư nhập học vì thời gian xét hồ sơ của lãnh sự quán. Để tránh trường hợp đáng tiếc như trên, Tân Tiến khuyên bạn nên chuẩn bị hồ sơ khoảng 6 tháng trước khi nhập học với những lý do sau:

 

-   Thời gian xét visa du học tự túc và học tiếng trong khoảng 4 tuần làm việc.

-   Sổ tiết kiệm phải lập trước thời gian nộp hồ sơ 6 tháng.

-   Hình hộ chiếu được chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất.

-   Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận đóng thuế, giấy xác nhận nông dân, giấy xác nhận con dấu,… Hiệu lực trong vòng 03 tháng tính đến ngày đăng ký xin visa.

-   Tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam cấp phải được dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn Quốc và công chứng tư pháp rồi mới nộp.

-   Hồ sơ tài chính của mỗi sinh viên khác nhau và việc chứng minh tài chính theo đó cũng khác biệt, nếu như giấy tờ kê khai không xác thực, không đáp ứng được yêu cầu của đại sứ quán, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.. Chuẩn bị sớm giúp bạn tìm hiểu thật kỹ, chính xác giúp tỷ lệ đậu visa cao hơn.

 

Du học sinh tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm đến du học yêu thích của nhiều sinh viên quốc tế

 

Tỉ lệ sinh viên Việt Nam mượn danh nghĩa đi du học để ở lại đi làm, định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc ngày càng tăng, cùng với đó là số lượng sinh viên du học lớn lơn theo từng ngày khiến chính sách xét visa đối với sinh viên Việt Nam trở nên chặt chẽ, khắt khe hơn rất nhiều. Đại Sứ Quán Hàn Quốc liên tục thay đổi các quy định về sổ ngân hàng xin visa, tăng cường kiểm tra hồ sơ.

 

Những thay đổi liên tục như trên dẫn tới tình trạng khó khăn khi hoàn thiện thủ tục cho các học viên chưa lên kế hoạch du học đầy đủ, hồ sơ chưa đúng theo yêu cầu, khai báo sai lệch dễ dàng bị “điều tra” lại thông tin cá nhân, dễ nản lòng và rắc rối. Vì vậy để tránh mất phương hướng, đảm bảo thời hạn nhập học kịp thời thì việc chuẩn bị hồ sơ sớm là vô cùng quan trọng.

 

Kpop Star -  Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc cùng trường của các ngôi sao Kpop

 

Để biết thêm chi tiết về hồ sơ du học Hàn Quốc bạn hãy xem tại đây, hoặc liên hệ Tân Tiến để được giải đáp:

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DU LỊCH TÂN TIẾN

 

 

Hotline: 096 999 46 70

 

Email: duhoctantien.edu@gmail.com


Facebook: https://www.facebook.com/duhoctantien