Tại sao sinh viên Việt Nam chọn du học Hàn Quốc?


Du học Hàn Quốc đang trở thành điểm đến lý tưởng của giới trẻ Việt Nam. Theo thống kê trong nửa đầu năm 2013, Hàn Quốc là quốc gia đứng trong top những nước có lượng du học sinh quốc tế nhiều nhất. Dưới đây là những lý do du học sinh Việt Nam lựa chọn đất nước xinh đẹp này.

 

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp

 

1.   Hàn Quốc gần Việt Nam

 

Đối với những bạn không thích du học xa như Mỹ và các nước Châu Âu, hay ngại thích nghi với nền văn hóa Phương Tây xa lạ thì du học hàn quốc là lựa chọn lý tưởng. Chỉ cách Việt Nam 4000km địa lý cùng những nét tương đồng văn hóa Đông Á trong ẩm thực, sinh hoạt sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới.

 

2.   Ngôn ngữ dễ học

 

Sinh viên không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ bởi tiếng Hàn là ngôn ngữ dễ học, đơn giản, có hệ thống và khoa học. Vì vậy chỉ cần 6 tháng đến 1 năm học tiếng Hàn sinh viên có thể theo học được chương trình đại học tại Hàn Quốc.

 

3.   Chi phí làm hồ sơ và học phí rẻ

 

Chỉ với chi phí khoảng 100 đến 120 triệu đồng, sinh viên Việt Nam đã có thể trang trải các chi phí học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc trong 12 tháng.

 

Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục hàn quốc muốn tận dụng nhân lực trí thức theo “kiểu học việc” nghĩa là sinh viên vừa học, vừa tham gia các dự án của các giáo sư (sinh viên học được kiến thức, còn giáo sư thì có người làm thí nghiệm cho dự án). Như vậy, không những không tốn tiền mà sinh viên còn dành dụm được kinh nghiệm và vài nghìn USD sau hai ba năm học. Hơn nữa, sau khóa học tiếng Hàn, sinh viên được vào chuyên ngành và được phép làm thêm 20h/1 tuần với thu nhập cao.

 

Hiện nay, thủ tục du học Hàn Quốc cũng đơn giản hơn nhiều, chi phí ban đầu không quá cao, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình tại Việt Nam.

 

Du học Hàn Quốc

 

4.   Cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tốt

 

Chính phủ Hàn Quốc rất coi trọng giáo dục và đào tạo nhân tài, vì vậy cơ sở giáo dục của Hàn Quốc đứng đầu châu Á và thuộc top 5 các quốc gia có đầu tư cao vào giáo dục.

 

5.   Cơ hội việc làm

 

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển ở Châu Á. Sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ. Tính đến hết tháng 7 năm 2015, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với 4.459 dự án đầu tư và 39,1 tỉ đô la Mỹ vốn đăng ký.

 

Với tấm bằng đại học tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn tự tin khi làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn hay những công ty liên doanh với Hàn Quốc như: Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel, Huyndai, Stelecom.

 

6. K-Biz

 

Hiện nay, làn sóng “Hallyu” có sức ảnh hưởng rất lớn đối với giới trẻ Việt Nam. Do đó, du học Hàn Quốc để được gần thần tượng có thể là cách lựa chọn của nhiều sinh viên. Nhưng quan trọng hơn, các bạn cũng xác định rất rõ việc theo học tại đất nước của thần tường là một động lực lớn giúp bạn hoàn thành mục tiêu học tập quan trọng hướng tới thành công.

 

Du học Hàn Quốc cũng thần tượng

Du học hàn Quốc cùng thần tượng Kbiz

7. Học bổng

 

Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế: học bổng từ chính phủ Hàn Quốc, học bổng từ các trường Đại học. Với hơn 200 trường trên toàn quốc, hàng chục nghìn giáo sư – tiến sĩ thì việc liên hệ xin học bổng rất dễ dàng. 

 

Như vây, khái niệm du học Hàn Quốc không còn là giấc mơ mà chỉ con nhà “đại gia” mới giám nghĩ đến. Với mức chi phí và những ưu điểm trên, nếu bạn có ý chí phấn đấu vừa học vừa làm và nắm bắt cơ hội thật tốt để xin học bổng thì giấc mơ du học dễ dàng trở thành hiện thực.

 

Để được tư vấn chi tiết về chi phí và điều kiện xin học bổng du học hàn quốc vui lòng liên hệ:

 

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DU LỊCH TÂN TIẾN

 

Hotline: 096 999 46 70

 

Email: duhoctantien.edu@gmail.com


Facebook: https://www.facebook.com/duhoctantien