Nỗi ám ảnh mang tên tiếng Anh và Assignment, Turn it in


Đi du học có thật sự sướng không?

 

Ai chưa đi du học cũng nghĩ đi du học thật sướng. Giáo trình học ở nước ngoài không nặng như Việt Nam, môi trường học hiện đại, văn hóa đa dạng, được giao tiếp ngoại ngữ thường xuyên, bằng cấp giá trị... Thực tế có giống như bạn nghĩ?

 

Với việc học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, thi cử và kết quả được đánh giá theo tiêu chuẩn của những nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới…thì có hàng tá thứ khiến việc học tập tại một trường học quốc tế áp lực hơn rất nhiều so với những gì bạn tưởng tượng.

 

Sự ám ảnh mang tên tiếng Anh và “assignment – turn it in”

 

Nỗi ám ảnh du học sinh khi làm bài luận

 

1.   Assignment – Bài luận

 

Nếu chỉ riêng chuyện phải trang bị đủ khả năng tiếng Anh để nghiên cứu tài liệu, nghe hiểu bài giảng, đặt câu hỏi khi có những vấn đề còn thắc mắc trong môn học đã đủ khiến bạn phải nỗ lực rất nhiều, thì việc viết những bài luận bằng tiếng Anh đúng là “nỗi kinh hoàng trong đời mỗi du học sinh”.

 

Tùy theo quy chế của trường và ngành học mà giáo viên đưa ra tỉ lệ phần trăm điểm của bài luận cho phù hợp. Mỗi bài luận có thể chiếm tới 50% tổng số điểm nên việc thức trắng đêm làm bài luận dường như đã quá đỗi quen thuộc với sinh viên quốc tế.

 

2.   Hệ thống Turn it in – phòng chống và phát hiện đạo văn

 

Sao chép tài liệu không dẫn chứng là điều tối kỵ khi du học. Đối với sinh viên theo học trường quốc tế thì hệ thống Turn It In được ví giống như “Bao Công” xử án. Bất cứ một sao chép từ tài liệu khác mà không có dẫn chứng hoặc theo quy định đều sẽ phải viết lại, thậm chí mức độ cao hơn còn bị điểm liệt và không được tốt nghiệp.

 

Ở Việt Nam, bạn có thể mua một bộ đĩa với hàng ngàn đề tài tốt nghiệp khác nhau để tham khảo. Hoặc nhờ Google, bạn có thể copy nguyên đoạn trong bài luận của người khác để sử dụng cho bài của mình mà vẫn không vấn đề gì vì thầy cô đôi khi không thể phát hiện.

 

Tuy nhiên ở trường quốc tế thì đó là một lỗi rất nặng. Vì mỗi bài luận của các bạn sẽ được tải lên một phần mềm phát hiện sao chép và gian lận – Turn It In. Do đó, dù chỉ một đoạn văn bạn lấy của người khác cũng sẽ bị lật tẩy.

 

Vậy Turn it in là gì? 

 

Hệ thống turn it in

 

Turn it in là một hệ thống so sánh văn bản điện tử được các trường đại học sử dùng để giúp việc phòng chống và phát hiện đạo văn. “Turn it in” sẽ so sánh bài bạn nộp với các nguồn trên cơ sở dữ liệu để cho ra một báo cáo gọi là “Originality Report”, trong đó những câu nào giống với nội dung từ nguồn khác sẽ được đánh dấu và từ đó cho ra chỉ số “Similarity Index” giúp giảng viên biết bài bạn nộp có bao nhiêu phần trăm nội dung tương tự như bài của người khác.

 

Cơ sở dữ liệu của Turn it in bao gồm nguồn từ Internet, ấn bản học thuật (published work), dữ liệu học thuật, và những bài tập đã được nộp vào Turn it in.

 

Thông thường, các trường ở các nước nói tiếng Anh sử dụng lối dẫn nguồn APA của Hội Tâm lí Hoa Kỳ (American Psychological Association). Yêu cầu quan trọng nhất của APA là đoạn trích dẫn phải được xuất hiện trong bài luận cũng như phần dẫn thông tin tham khảo ở cuối bài.

 

Như vậy, để đạt được những giá trị về bằng cấp, những trải nghiệm về văn hóa, học tập của nền giáo dục hàng đầu thế giới, du học sinh việt nam đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và nỗ lực trong quá trình học tập tại môi trường quốc tế.

 

Nếu bạn đang có ý định đi du học và lo sợ về việc hội nhập cũng như thích nghi với cách học của quốc tế thì hãy chuẩn bị tâm lý và tìm hiểu thật kỹ về hệ thống giáo dục của nước họ nhé.

 

Để được giải đáp mọi thắc mắc về thuật ngữ khi đi du học hoa kỳ vui lòng liên hệ: 

 

 

CÔNG TY DU HỌC DU LỊCH TÂN TIẾN

 

 

Hotline: 096 999 46 70

 

Email: duhoctantien.edu@gmail.com

 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctantien