Những khó khăn lớn nhất của du học sinh nơi xứ người


Du học luôn là con đường dành cho những bạn đam mê học hỏi, thích khám phá và chinh phục thử thách. Tuy nhiên, con đường này không phải lúc nào cũng trải hoa hồng và tràn ngập ánh hào quang như bạn nghĩ, vì đã gọi là “thử thách” thì luôn đi cùng với khó khăn mà bạn cần phải vượt qua. Do dó, lời khuyên chân thành nhất giành cho các bạn đang lên kế hoạch du học đó là hãy tìm hiểu thật kỹ những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi học tập và sinh sống ở xứ người và tìm cách thích nghi tốt nhất.

 

Những khó khăn thường gặp của du học sinh

(Image source: Internet)

 

Dưới đây là những khó khăn thường gặp nhất mà các du học sinh đã chia sẻ:

 

Rào cản về ngoại ngữ

 

Đi du học, ngoại ngữ chắc chắn là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn phải chuẩn bị. Dù cho khả năng ngoại ngữ trên các chứng chỉ đã chứng minh bạn đủ khả năng học tập tại nước ngoài, chắc chắn trong giai đoạn đầu bạn vẫn cảm thấy bị choáng và khó thích nghi nghi vì môi trường học tập đa văn hóa có rất nhiều giọng nói khác nhau đến từ nhiều sinh viên quốc tế khắp nơi trên thế giới, bên cạnh đó việc tiếp thu bài giảng, làm bài luận, thuyết trình đều bằng tiếng Anh sẽ khiến bạn cảm thấy bị “ngộp”.

 

Vì vậy, ngoài việc luyện chứng chỉ tiếng Anh để được cấp thư nhập học, bạn cũng hãy tranh thủ trau dồi thêm khả năng nghe nói của mình qua các video thực tế về mồi trường học tập của sinh viên cũng như các bài giảng của giáo sư để tập thích nghi trước khi bạn đi du học nhé!

 

Chi phí đắt đỏ

 

 

Tài chính luôn là mối lo lắng không chỉ với du học sinh mà còn là điều mà các bậc phụ huynh lo ngại khi cho con em học tập tại nước ngoài. Để phụ giúp ba mẹ một phần chi phí, các bạn du học sinh thường tranh thủ làm thêm để trang trải phí sinh hoạt, đồng thời giúp mình trường thành hơn. Tuy nhiên, việc cân bằng giữa việc học và làm là điều không hề dễ dàng, vì vậy một trong những điều quan trọng không kém so với ngoai ngữ đó là bạn phải học kỹ năng quản lý tiền bạc, kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng sắp xếp công việc, ba kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc tiết kiệm chi phí và cân bằng cuộc sống tại đất nước xa lạ.

 

Du học sinh và khó khăn trong việc làm thêm

 

Thay đổi môi trường sống

 

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải đến một đất nước xa lạ để sống, làm quen với nền văn hoá mới từ ẩm thực đến ăn mặc, thời tiết, giao thông, phong cách sống, thiết lập những mối quan hệ mới và vô vàn những thứ mới khác. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ về văn hóa và môi trường sống tại nơi bạn sẽ học tập để tránh bỡ ngỡ nhé!

 

Tóm lại, nếu bạn thực sự có khao khát được nâng cao kiến thức và khám phá những điều thú vị của cuộc sống du học sinh, bạn hãy nhìn vào hoàn cảnh thực tế để xem xét và chuẩn bị lộ trình du học thật tốt, đừng chỉ nhìn vào ánh hào quang của môi trường giáo dục quốc tế.

 

Công ty du học Tân Tiến hy vọng tất cả các bạn học sinh Việt Nam sẽ có khả năng thích nghi thật tốt và gặt hái được nhiều thành công trên con đường du học của mình.

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DU LỊCH TÂN TIẾN

 

 

Hotline: 096 999 46 70

 

Email: duhoctantien.edu@gmail.com


Facebook: https://www.facebook.com/duhoctantien