Những chi tiết giúp bạn đậu phỏng vấn visa du học Mỹ


Lãnh sự quán Mỹ dựa trên nhiều yếu tố trước khi quyết định cấp visa du học cho học sinh, trong đó đặc biệt là yếu tố tài chính và học tập. Tuy nhiên, có những chi tiết nhỏ nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là trang phục và thái độ khi đi phỏng vấn. Vậy làm thế nào để có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của bạn?

 

Chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn visa du học Mỹ

 

1. Trang phục tạo sự tự tin, năng động

 

Không ít bạn học sinh, sinh viên không chú trọng nhiều đến vấn đề trang phục khi tham gia phỏng vấn visa du học Mỹ. Tuy nhiên, trang phục lại là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nhận được visa, tấm vé đưa bạn đến với môi trường học tập năng động và tuyệt vời nhất trên thế giới.

 

Chúng ta đều biết rằng, ấn tượng đầu tiên khi gặp một ai đó rất quan trọng, nhân viên phỏng vấn của Lãnh Sự Quán cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, qua cách ăn mặc của bạn, họ sẽ cảm nhận thấy bạn có thực sự là một sinh viên ham học và khát khao được mở mang tri thức ở xứ sở cờ hoa hay không?

 

Ngoài ra, ăn mặc lịch sự, năng động, phù hợp với độ tuổi, những trang phục bạn cảm thấy thoải mái, tự tin sẽ giúp bạn bớt run khi đối diện với phỏng vấn viên, điều này giúp bạn trả lời phỏng vấn trôi chảy và tự tin hơn.

 

visa du học mỹ 2018 - công ty du học Tân Tiến

 

2. Thái độ vui vẻ

 

Bạn có biết nhân viên của Lãnh Sự Quán Mỹ phải phỏng vấn rất nhiều người trong một ngày, vì vậy khi bạn vui vẻ chào hỏi và tự tin giao tiếp, sẽ gây được ấn tượng với họ, giúp họ thoải mái hơn khi phỏng vấn bạn.

 

Một điều cần lưu ý là dù kết quả buổi phỏng vấn như thế nào bạn cũng nên giữ thái độ bình tĩnh và tôn trọng. Khi muốn hỏi lý do rớt visa, bạn cũng hãy hỏi một cách nhẹ nhàng với thái độ học hỏi và rút kinh nghiệm cho lần sau.

 

3. Làm chủ thời gian

 

Nhiều sinh viên còn thụ động trong quá trình trả lời phỏng vấn, khi phỏng vấn viên ghi chép lại câu trả lời của bạn, sẽ có khoảng thời gian trống, bạn nên tranh thủ cơ hội này để nói thêm về những điểm mạnh của hồ sơ, hoặc cung cấp thêm thông tin hữu ích cho câu trả lời của bạn, cố gắng đừng đưa ra những câu trả lời cụt ngủn như "có" hoặc "không" mà phải biết dẫn dắt, kéo dài và tăng cường thông tin cho câu trả lời. Tuy nhiên nếu họ ra hiệu giữ yên lặng hoặc ngắt câu trả lời của bạn thì bạn nên tuân theo.

 

Phần lớn trong các tình huống chủ động và tự tin luôn giúp bạn ghi điểm và tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn của lãnh sự. Chúc bạn thành công.

 

Bạn có thể đăng ký tham gia khóa học phỏng vấn xin visa du học Mỹ của công ty du học Tân Tiến để được chia sẽ những kinh nghiệm hữu ích và giúp bạn tự tin với khả năng giao tiếp tiếng Anh, cũng như cách xử lý những câu hỏi phù hợp với hồ sơ của bạn khi đi phỏng vấn.

 

CÔNG TY DU HỌC DU LỊCH TÂN TIẾN

 

 

Hotline: 096 999 46 70/ 01694 737 506

 

Email: duhoctantien.edu@gmail.com

 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctantien