Đôi nét về trường nội trú duy nhất cho học sinh quốc tế tại Houston - The Village School


The Village School là ngôi trường duy nhất ở Thành phố Houston dạy chương trình nội trú cho học sinh quốc tế. 

 

Tọa lạc tại Houston - thành phố lớn của bang Texas và là một thành phố khá phổ biến với cộng đồng người Việt, The Village School được xây dựng khang trang trên một khuôn viên đẹp, rộng hơn 112.000m2. Trường được thành lập năm 1966, hiện nay trường có khoảng 1.300 học sinh, trong đó khoảng 390 học sinh trung học (từ lớp 9-12), 23% là học sinh quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau.

 

Trường nội trú The Village School với khuôn viên đẹp và trang thiết bị hiện đại

 

The Village School được công nhận bởi Hiệp hội các trường Trung học tư thục nội trú ở bang Texas (TAAPS) và là thành viên của Tổ chức Tú tài Quốc tế trên thế giới (IBO). Trường đào tạo chương trình IB (International Baccalaureate) quốc tế với tổng số hơn 27 môn học cho học sinh lựa chọn. Lợi thế của chương trình IB là có thể giúp học sinh giảm được nhiều tín chỉ và thời gian học ở bậc đại học. Trường còn cung cấp chương trình hỗ trợ tiếng Anh cho học sinh (ESL), đảm bảo cho các em chuyển tiếp vào đại học uy tín tại Mỹ.


Đặc biệt, trường có thế mạnh đối với các môn học về STEM (Science, Technology, Engineering, Math), các kiến thức về lĩnh vực hoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học sẽ được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành.

 

Chương trình IB - The Village School


Tại The Village School, học sinh sẽ được cung cấp các phương tiện và trang bị những kiến thức cần thiết để đạt được kết quả học tập xuất sắc, và một cuộc sống tự lập thông qua những buổi hội thảo về việc học tập, những khóa huấn luyện về kỹ năng sống, những dự án phục vụ cộng đồng, các chuyến đi thăm thực tế tại các trường đại học.


Học sinh có năng lực học tập trung bình sẽ được yêu cầu học thêm giờ tại Study Hall dưới sự giám sát của giáo viên 4 buổi/tuần. Phụ huynh và học sinh được cung cấp tài khoản Skyward để theo dõi thường xuyên việc học tập.

 
Với tiêu chí đào tạo lấy học sinh làm trung tâm, cho phép mỗi em nhận ra tiềm năng và năng lực thực sự của riêng mình, nhà trường luôn chia sẻ những giá trị cốt lõi, ưu tiên chất lượng giáo dục cao. Trường cam kết được kết quả học tập của học sinh và không ngừng tự hào về số lượng học viên được tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ như: Yale, Havard, Princeton, UCLA, Cornell University...


Trường có đội ngũ chuyên tư vấn về nghề nghiệp tương lai, hiểu rõ quy trình tuyển chọn sinh viên vào các trường đại học hàng đầu. Mỗi học sinh sẽ được định hướng xác định mục tiêu, vạch rõ kế hoạch lộ trình học tập riêng để đạt được mục tiêu đó. Sĩ số lớp là 16 học sinh nhằm tối đa hoá hiệu quả của việc giảng dạy và tiếp thu bài giảng. Phụ huynh được truy cập trực tuyến vào website của trường để kiểm tra kết quả học tập của con mình thường xuyên.

 

Điểm thu hút du học sinh đến Texas học là chính sách ưu tiên dành cho học sinh khi theo học Trung học ở bang Texas từ 36 tháng trở lên, học sinh sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi khi tiếp tục theo học bậc Đại học ở bang Texas (tiết kiệm từ 50% đến 70% học phí).


Nếu bạn ấp ủ giấc mơ học tập tại trường trung học nội trú theo kiểu truyền thống Mỹ thì trường Trung học nội trú The Village School (Houston, Texas) sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện du học mỹ và chi phí du học mỹ tự túc, vui lòng liên hệ: 

 

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DU LỊCH TÂN TIẾN

 

 

Hotline: 096 999 46 70

 

Email: duhoctantien.edu@gmail.com


Facebook: https://www.facebook.com/duhoctantien