Cận cảnh 5 ký túc xá đắt đỏ nhất thế giới


Chắc hẳn các bạn yêu thích khám phá du học đều đang thắc mắc không biết bên trong những kí túc xá này có gì mà lại đắt giá nhất thế giới và những trường đại học nào là chủ sỡ hữu chúng đúng không?

 

Với mức phí cho sinh viên thuê hàng năm dao động từ 14.000 đến 21.000USD (khoảng 311 - 466 triệu đồng), những ký túc xá dưới đây dẫn đầu trong danh sách những ký túc xá đắt đỏ nhất thế giới.


Trường Thiết kế Nội thất New York, Mỹ


Dẫn đầu trong danh sách là ký túc xá của Trường Thiết kế Nội thất New York, Mỹ. Tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố New York hoa lệ, phí thuê phòng ký túc xá của trường lên tới 21.000 USD cho một năm. Đặc biệt, trong khuôn viên ký túc xá còn có thư viện để phục vụ việc học tập và thực hành ngay tại nhà của sinh viên.

KTX trường thiết kế nội thất Newyork

Bên Trong KTX ĐH Newyork

Cận cảnh bên trong Ký túc xá trường Thiết kế Nội thất 

 

Thư viện KTX trường nội thất Newyork

Thư viện vật liệu thiết kế đồ sộ, hiện đại ngay trong ký túc xá.

 

Đại học California Berkeley, California, Mỹ


Được đánh giá là một trong những ký túc xá đẹp nhất nước Mỹ, sinh viên nếu muốn ở ký túc xá Đại học California Berkeley sẽ phải trả 15.500 USD một năm (tương đương 391 triệu đồng).

 

KTX ĐH đăt giá nhất thế giới

Tòa ký túc xá có công viên rất lớn để phục vụ các hoạt động thể thao của sinh viên.


Đại học Drexel, Pennsylvania, Mỹ


Phí thuê phòng trong ký túc xá của Đại học Drexel là 14.500 USD mỗi năm (tương đương 366 triệu đồng). Chất lượng cơ sở vật chất và dịch vụ của ký túc xá Drexel được sinh viên đánh giá rất cao, 26% sinh viên trường đăng ký ở trong ký túc xá và những khu căn hộ thuộc sự quản lý của ký túc xá.

 

KTX ĐH Drexel

Ký túc xá Đại học Drexel nhìn từ bên ngoài.

Bên Trong KTX ĐH Drexel

Phòng ngủ hiện đại, đầy đủ tiện nghi cho sinh viên trường.


Học viện Nghệ thuật Chicago, Illinois, Mỹ


Học viện Nghệ thuật Chicago cho học sinh ở kí túc xá với chi phí một năm là 14.200 USD. Có khoảng 360 sinh viên của trường hiện đang ở trong ký túc xá. Từ phòng ngủ có thể nhìn toàn cảnh thành phố Chicago, dịch vụ an ninh 24/24, quyền sử dụng phòng sinh hoạt chung với TV màn hình siêu lớn, phòng chơi điện tử, phòng chơi bóng bàn và ba nhà hàng trong tòa nhà là quyền lợi mà sinh viên ghi danh ở trong ký túc xá tại trường được hưởng.

 

KTX Học viện Chicago

Ký túc xá Học viện Nghệ thuật Chicago ghi điểm tuyệt đối với sinh viên với thiết kế độc đáo, hiện đại.

 

Đại học Roger Williams, Mỹ


Xếp ngay sau Học viện Nghệ thuật Chicago là Đại học Roger Williams với chi phí ở ký túc xá trong một năm là 14.120 USD (tương đương 356 triệu đồng). Tuy diện tích và thiết kế phòng ký túc xá của Đại học Roger Williams có phần hơi “khiêm tốn” so với giá tiền mà sinh viên phải trả, tuy nhiên không gian sinh hoạt chung và quang cảnh nhìn từ phòng ngủ của ký túc lại không thể chê được vào đâu.

 

Phòng đọc sách KTX ĐH Roger Williams

Phòng Bếp ĐH Roger Williams
Phòng đọc sách và phòng bếp chung của KTX ĐH Roger Williams


Có khoảng một nửa phòng ngủ trong tòa ký túc có tầm nhìn toàn cảnh xuống vịnh biển Rhode Islands như thế này.

 

KTX ĐH Roger Williams

 

Như vậy, cả năm ký túc xá đắt giá nhất thế giới đều thuộc các trường của Mỹ, điều này khiến các du học sinh mỹ không chỉ tự hào về chất lượng giáo dục hàng đầu của đất nước này, mà còn luôn yên tâm về cở sở vật chất và điều kiện học tập, sinh hoạt mà Mỹ dành cho sinh viên.

 

Để đọc thêm nhiều tin tức du học thú vị và bổ ích, các bạn hay xem tại đây nhé!