6 tuyệt chiêu giúp tiết kiệm chi phí du học Mỹ


Chi phí du học mỹ luôn là điều đầu tiên được các phụ huynh và học sinh quan tâm khi lựa chọn cường quốc đứng đầu về giáo dục này. Vậy bí quyết nào giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng học tập và cuộc sống trên nước Mỹ?


Sau đây là các gợi ý dành cho bạn:
 

1. Lựa chọn ngành học, trường học và tiểu bang phù hợp
 
Để đạt được hiệu quả cao trong học tập, bạn phải có tâm lý thoải mái giúp tập trung cho việc học, không nên để vấn đề tiền học phí và sinh hoạt làm bạn lo lắng. Vì vậy, trước khi làm hồ sơ du học mỹ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một ngành học, trường học phù hợp với sở thích và điều kiện tài chính. Bên cạnh đó, mỗi bang ở nước Mỹ cũng có mức chi phí sinh hoạt khác nhau, bạn có thể xem xét để chọn cho mình một nơi học có mức chi phí thấp giúp tiết kiệm chi phí.


 
2.  Làm thêm trong trường
 
Các trường học của Mỹ có chính sách cho sinh viên làm thêm khoảng 20 giờ/tuần, sau khi xem xét kết quả học tập của bạn. Nếu chịu khó làm thêm tại trường, bạn sẽ kiếm được số tiền khá khá để trang trải chi phí sinh hoạt, tiết kiệm được một phần chi phí du học Mỹ.
 
3. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng
 
Bạn có thể đi lại thoải mái nhưng vẫn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể bằng cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe Bus, tàu điện ngầm… Đây cũng là cơ hội để bạn hòa nhập vào văn hóa Mỹ, giao lưu, kết bạn và trò chuyện với người  bản xứ, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên đáng kể. 


 
4. Tận dụng Internet để gọi điện thoại miễn phí
 
Đi du học xa nhà thì việc liên lạc thường xuyên với gia đình và bạn bè ở Việt Nam là rất cần thiết. Với đất nước có hệ thống mạng phát triển như Mỹ, bạn có thể thoải mái sử dụng Internet hay Wifi ngay tại trường hoặc những nơi công cộng. Vì vậy, chỉ với các ứng dụng gọi điện thoại miễn phí tiện ích như Skype, Viber, Facebook… và một chiếc smartphone hay laptop là bạn đã có thể liên lạc và trò chuyện tha hồ với mọi người mà không sợ tốn phí.
 
5. Tận dụng mua đồ những đợt giảm giá
 
Việc mua sắm những món đồ thực sự cần thiết là điều không thể tránh, vì vậy bạn hãy tận dụng cơ hội vào những đợt giảm giá hay khuyến mãi, điều này sẽ giúp bạn giảm được chi phí đáng kể.


 
6. Săn học bổng
 
Mỹ là một trong những nước đề cao chất lượng giáo dục lên trên hết, vì vậy họ luôn khuyến khích và hỗ trợ sinh viên với nhiều chương trình học bổng khác nhau. Vì vậy, bạn hãy cố gắng học thật tốt để có thể nhận được học bổng giúp giảm thiểu tiền học phí và tạo cho mình một hồ sơ đẹp với nhà tuyển dụng.
 
Bài toán chi phí du học Mỹ luôn khiến các bậc phụ huynh và học sinh phải đau đầu. Nhưng với các cách được chia sẻ ở trên, các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 
 
Để được tư vấn kĩ hơn về chi phí du học Mỹ, các bạn có thể liên lạc với công ty du học Tân Tiến:

 
CÔNG TY DU HỌC DU LỊCH TÂN TIẾN
 
 
Hotline: 096 999 46 70
 
Email: duhoctantien.edu@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctantien